Baodatviet.vn - Xe quá tải bon bon 5 tỉnh

Liên quan đến vụ 5 tỉnh để lọt một đoàn xe quá tải và chỉ bị bắt tại Quảng Trị, thanh tra giao thông 1 số tỉnh đã lên tiếng giải thích.

Như thông tin đã đưa trước đó, ngày 30/9 CSGT Quảng Trị đã phát hiện đoàn xe đầu kéo chở gỗ mang biển kiểm soát của Gia Lai và Kon Tum lưu thông trên quốc lộ 1A. Các xe có tải trọng cho phép là 23-24 tấn, nhưng chở lên đến gần 90 tấn, vượt 360%.

Đoàn xe này gồm có 3 chiếc xe xuất phát từ Kon Tum, lần lượt vượt mặt các trạm cân Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế.

Chiều 30/9, ông Huỳnh Ngà, chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định tỉnh này không bỏ lọt chiếc xe vì nếu xe quá tải chở gỗ đi đường Trường Sơn thì không phải là đường...đặt trạm cân (?).

Ông Ngà cho biết, trạm cân ở ở Quảng Ngãi chỉ đặt ở đường quốc lộ 1A. Cân của Bộ cấp về chỉ phục vụ cho tuyến quốc lộ 1 và không phục vụ cho bất kì tuyến quốc lộ nào nữa hết. Các tuyến quốc lộ khác thì sử dụng một cái cân xách tay. 

Và theo ông, không thể kết luận việc Quảng Trị bắt được xe quá tải đi từ Kon Tum là đi qua 4 tỉnh khác!

Bên cạnh đó, ông Ngà cho rằng, trạm cân lưu động nay thì đặt ở đầu tỉnh này thì tuần sau thì đặt ở đầu tỉnh kia, trong quá trình di chuyển thì mất 6 tiếng đồng hồ nên không thể bắt hết được các xe quá tải.

Trong khi đó, ông Võ Quang Lâm, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho biết: Chắc là xe quá tải bị bắt ở Quảng Trị mà đi từ Kon Tum thì đi đường Hồ Chí Minh. Nếu như đi đường Hồ Chí Minh thì không qua trạm cân của Quảng Nam vì trạm cân chỉ đặt nhiều ở Quốc lộ 1A nên không thể phát hiện được!

Ông Lâm cũng cho biết thêm, hiện công an giao thông chỉ đón bắt xe vi phạm ở một chiều thôi, chiều đi trở ra thì họ không đón mà đón bắt xe vi phạm chiều từ Đà Nẵng vào, nếu trường hợp đặc biệt thì mới đuổi theo bắt và yêu cầu dừng xe thôi.

Bên cạnh đó, Trạm cân của sở GTVT Quảng Nam là trạm di động chứ không phải trạm cố định, trạm nó có thể nằm ở Quốc lộ 1A một tuần, có thể nằm ở đường Hồ Chí Minh một tuần,... cứ thế mà luân chuyển qua các điểm.

Ông Lâm cũng nêu ra nhiều nguyên nhân để xe quá tải có thể lọt qua được các trạm cân của Quảng Nam như có thể là xe quá tải trên đi đường tránh hoặc cũng có thể đoàn xe biết được thời gian xe chạy qua mình không đặt trạm cân ở điểm đó.

Ngoài ra, ông Lâm cho hay, ngày thường, các xe quá tải có thể chọn đường khác để tránh trạm cân. "Không có vị trí đặt trạm cân trên đường độc đạo. Quốc lộ 1 dài 85km qua tỉnh Quảng Nam đang thi công nên có thể các xe lợi dụng đường tránh để đi. Trên thực tế, xe nào quá tải cũng tìm cách tránh mặt, không dại gì đi qua trạm cân".

Cũng trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, chánh thanh tra Sở GTVT Kon Tum khẳng định đoàn xe quá tải trên không thể vượt qua được các trạm cân của thanh tra Sở GTVT Kon Tum đặt được. Vậy nên Ủy ban và Sở cũng đang chỉ đạo phải xác minh hành trình xem đoàn xe đấy đi đường nào rồi sẽ báo cáo giải trình.

Có cùng một lời giải thích

Trước đó, ngày 7/9, lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt được đoàn xe siêu tải đi từ Bình Định ra, thanh tra giao thông cũng có những câu trả lời tương tự như vậy.

Ông Huỳnh Ngà, Chánh thanh tra giao thông Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi lại cho hay, đoàn xe này thuộc DN vận tải Đào Vũ ở Đập Đá, TX An Nhơn (Bình Định), bốc hàng tại nhà kính nổi Chu Lai (khu công nghiệp Chu Lai, tỉnh Quảng Nam) rồi ra Nghệ An, chứ không qua tỉnh Quảng Ngãi.

Còn ông Võ Quang Lâm, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho biết, theo lịch nghỉ được Sở GTVT tỉnh Quảng Nam phê duyệt, từ 1-7/9 trạm cân Quảng Nam nghỉ lễ, không làm việc, đến ngày 8/9 vừa qua trạm mới làm việc trở lại.

"Bình thường chúng tôi làm việc 24/24 vào tất cả các ngày, thậm chí ngay cả vào bữa cơm trưa chúng tôi cũng phải phân công người trực. Nhưng trong tháng 9 này chúng tôi có một tuần nghỉ lễ đồng thời để sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị nên trạm không hoạt động".

Vì thế, theo ông Lâm, rất có thể đoàn xe quá tải này lợi dụng thời điểm trên để đi qua tỉnh Quảng Nam một cách dễ dàng.

Ngoài ra, ông Lâm cho hay, ngày thường, các xe quá tải có thể chọn đường khác để tránh trạm cân. "Không có vị trí đặt trạm cân trên đường độc đạo. Quốc lộ 1 dài 85km qua tỉnh Quảng Nam đang thi công nên có thể các xe lợi dụng đường tránh để đi. Trên thực tế, xe nào quá tải cũng tìm cách tránh mặt, không dại gì đi qua trạm cân".

Vân Nhi

Tags: cân ô tô điện tử ,  cân ô tô điện tử 80 tấn , cân ô tô điện tử 100 tấn


Sản phẩm khác với Baodatviet.vn - Xe quá tải bon bon 5 tỉnh

VietnamNet.vn - Cảnh xe quá tải ào ào vượt trạm cân

VietnamNet.vn - Cảnh xe quá tải ào ào vượt trạm cân

Mới đây, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ nhấn mạnh, dù Ninh Bình đã triển khai nhiều giải pháp, nhưng nhìn lại xe chở quá tải vẫn còn rất cao, nhất là xe chở vật liệu xây dựng. Thực tế, theo ghi nhận của VietNamNet, các xe ...

VnExpress.net - Nghi vấn cảnh sát giao thông giúp xe quá tải né trạm cân

VnExpress.net - Nghi vấn cảnh sát giao thông giúp xe quá tải né trạm cân

Người đứng đầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định có việc xe cảnh sát giao thông dẫn xe quá tải vào chỗ khuất ẩn náu, né trạm cân. Tuy nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình khẳng định, chưa phát hiện tiêu cực ở trạm cân này. Văn bản của Tổng cục ...

ThanhNien.com.vn - Bắt 2 xe quá tải vượt trạm cân

ThanhNien.com.vn - Bắt 2 xe quá tải vượt trạm cân

Sáng 21.9, tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Quảng Ngãi trên QL1, đoạn qua xã Phổ Châu, H.Đức Phổ, khi phát hiện xe tải 77C-057.01 và 77C-064.09 có dấu hiệu chở quá tải, lực lượng thanh tra giao thông và CSGT phát tín hiệu yêu cầu dừng xe để kiểm tra cân tải ...

Tuoitre.vn - CSGT dẫn xe quá tải trốn trạm cân

Tuoitre.vn - CSGT dẫn xe quá tải trốn trạm cân

TTO - Tổng cục Đường bộ cho biết như vậy trong báo cáo gửi Bộ GTVT ngày 19-9 về tình trạng xe quá tải chờ vượt trạm cân và kết quả xử lý xe quá tải vượt trạm lưu động TC038 ở Hòa Bình. Theo Tổng cục Đường bộ (TCĐB), thời gian qua tỉnh Hòa Bình kiểm soát ...

Baomoi.com - Sẽ khen thưởng ai có chứng cứ xe quá tải lọt trạm do bảo kê

Baomoi.com - Sẽ khen thưởng ai có chứng cứ xe quá tải lọt trạm do bảo kê

Tại cuộc họp báo quý III của Bộ GTVT vừa được tổ chức chiều 7/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết bất cứ người dân nào phát hiện logo “vàng” giúp xe quá tải lọt trạm cân chuyển tới Bộ GTVT sẽ được khen thưởng. ...

Xử lý 12 xe quá tải né trạm cân

Xử lý 12 xe quá tải né trạm cân

TTO - Sáng 25-9, Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động Quảng Ngãi đã xử lý cùng lúc 12 xe tải chở quá tải né Quốc lộ 1, đi đường vòng trốn cân tải trọng. Xe chở xi măng của Xuân Thành chở quá tải liên tục bị “tóm” ở trạm cân Quảng Ngãi - ...

1

Đăng ký website

Website www.candientuhanoi.vn của chúng tôi đang trong quá trình làm thủ tục đăng ký với bộ công thương

THÔNG TIN CÔNG TY

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Anpha Land chuyên kinh doanh những dự án của Kita Group, chúng tôi là đối tác phát triển chính các dự án Kita Group trong đó nổi bật nhất là dự án Kita Group Vĩnh Long, đây là dự án đại đô thị của Vĩnh Long mang tên Stella Vĩnh Long, các bạn có biết rằng Vĩnh Long đã và đang ngày càng hoàn thiện hạ tầng thế đây là yếu tắng giá rất nhanh và mạnh cho dự án Stella tại Vĩnh Long.

Giờ đây Kita Group đã bắt đầu lấn sân sang dòng căn hộ tại TpHCM, khởi đầu là sản phẩm Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân mời các bạn đón chờ thông tin. Hiện tại vẫn chưa mở bán căn hộ stella võ văn kiệt.

Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên bán cân điện tử tại TpHCM cũng như trên toàn quốc, sản phẩm mạnh nhất của chúng tôi là cân treo điện tử, dòng sản phẩm này nổi trội lên hàng đầu là dòng sản phẩm cân treo điện tử 3 tấn,

Ms. Quyên 0989.8888.91 - Kỹ thuật 0985.190.209 - Xe tải 0918.322.668 -