Baomoi.com - Sẽ khen thưởng ai có chứng cứ xe quá tải lọt trạm do bảo kê

Tại cuộc họp báo quý III của Bộ GTVT vừa được tổ chức chiều 7/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết bất cứ người dân nào phát hiện logo “vàng” giúp xe quá tải lọt trạm cân chuyển tới Bộ GTVT sẽ được khen thưởng.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trả lời báo chí tại cuộc họp báo quý III của Bộ GTVT
Câu chuyện chiếc logo vàng và nạn bảo kê cho xe quá tải được phóng viên VTC news chất vấn lãnh đạo Bộ GTVT. Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, đúng là có hiện tượng xe quá tải lọt qua nhiều trạm. Thực tế, chúng ta mới trang bị cho một tỉnh một trạm kiểm soát tải trọng xe, như vậy trừ đoạn đường độc đạo, lái xe có thể lựa chọn nhiều đường né trạm. Để khắc phục, bộ đang trang bị tiếp các trạm cân đồng thời đề nghị tỉnh trang bị cân lưu động. Như vậy, sẽ dần kiểm soát được xe quá tải.
Vừa rồi, Bộ đã yêu cầu cảng biển, khu công nghiệp, khu chế xuất không chất hàng quá tải lên xe, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.
Tuy nhiên, việc báo VTC nói các doanh nghiệp đang mua các logo để dán lên xe như một dấu hiệu để các cơ quan chức năng bỏ qua vi phạm thì Bộ GTVT chưa nắm được bằng chứng.
Vừa qua, Bộ đã cho kiểm tra thông tin trên. Chúng tôi đã làm việc với Bộ công an, kiểm tra những logo đó. Một số trường hợp là do các doanh nghiệp tự đưa ra, bán cho nhau chứ chưa ai kiểm chứng được có thực sự qua mặt được các trạm kiểm soát tải trọng xe hay không.
Logo vàng được dán trên các xe tải tại các tỉnh phía Nam được cho là dấu hiệu bảo kê xe quá tải . Ảnh theo VTC

Một số trường hợp, sau khi Bộ GTVT và Bộ Công an làm nghiêm đã chấm dứt.

Thứ trưởng Trường cũng giao Vụ Vận tải làm đầu mối tiếp nhận thông tin do phóng viên báo VTC news cung cấp để phối hợp với Bộ Công an làm rõ.
Bất cứ người dân nào phát hiện bằng chứng dán logo vàng để qua mặt trạm cân vì bảo kê, Bộ GTVT sẽ trao thưởng, Thứ trưởng Trường nói.
Trả lời câu hỏi giá xăng giảm khá nhiều nhưng cước vận tải chưa giảm, giải pháp của Bộ thế nào? Thứ trưởng Trường cho biết hiện vận tải hàng không và đường sắt chất lượng dịch vụ đã tăng lên, đa dạng hóa giá vé, có nhiều vé rẻ.
Còn với doanh nghiệp vận tải ngoài ngành, nhất là vận tải đường bộ thì giá cước do các doanh nghiệp thỏa thuận với nhau. Bộ đã yêu cầu Hiệp hội vận tải VN yêu cầu có đàm phán giảm giá cước khi giá xăng giảm.
Liên quan tới việc thanh tra doanh nghiệp vận tải Thành Bưởi, trước chất vấn của một số báo về lý do thanh tra, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết Bộ GTVT có thể thanh tra tất cả các họạt động liên quan trong lĩnh vực để đảm bảo vai trò quản lý nhà nước.
Thứ trưởng Đông cho biết đã có kết luận cuối cùng thanh tra Thành Bưởi và một loạt các doanh nghiệp vận tải hoạt động từ TP HCM đến Lâm Đồng. Sau khi doanh nghiệp Thành Bưởi không đồng tình khi nhận được kết luận thanh tra đầu tiên, Bộ GTVT đã thay đổi đoàn thanh tra, cử Chánh Thanh tra Bộ GTVT làm trưởng đoàn. Kết luận cuối cùng cho thấy các doanh nghiệp có sai phạm, không chỉ Thành Bưởi, mà cả một số doanh nghiệp khác như Phương Trang…
Bộ trưởng đã chỉ đạo trên cơ sở kết luận thanh tra của Chánh thanh tra sẽ kiểm điểm trách nhiệm của những cá nhân trước đó.
Về vấn nạn lái xe nghiện ma túy, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết đợt tổng kiểm tra sức khỏe lái xe trên cả nước, đã loại được hàng trăm lái xe nghiện. Tuy nhiên, cần thời gian để giải quyết triệt để vấn đề này, từ cách phát hiện, cơ chế xử lý…. Nhưng quan trọng là chúng ta đã phát hiện được vấn đề và tập trung làm mạnh.
Thanh Bình
 

Sản phẩm khác với Baomoi.com - Sẽ khen thưởng ai có chứng cứ xe quá tải lọt trạm do bảo kê

VietnamNet.vn - Cảnh xe quá tải ào ào vượt trạm cân

VietnamNet.vn - Cảnh xe quá tải ào ào vượt trạm cân

Mới đây, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Bình, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ nhấn mạnh, dù Ninh Bình đã triển khai nhiều giải pháp, nhưng nhìn lại xe chở quá tải vẫn còn rất cao, nhất là xe chở vật liệu xây dựng. Thực tế, theo ghi nhận của VietNamNet, các xe ...

VnExpress.net - Nghi vấn cảnh sát giao thông giúp xe quá tải né trạm cân

VnExpress.net - Nghi vấn cảnh sát giao thông giúp xe quá tải né trạm cân

Người đứng đầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định có việc xe cảnh sát giao thông dẫn xe quá tải vào chỗ khuất ẩn náu, né trạm cân. Tuy nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình khẳng định, chưa phát hiện tiêu cực ở trạm cân này. Văn bản của Tổng cục ...

ThanhNien.com.vn - Bắt 2 xe quá tải vượt trạm cân

ThanhNien.com.vn - Bắt 2 xe quá tải vượt trạm cân

Sáng 21.9, tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Quảng Ngãi trên QL1, đoạn qua xã Phổ Châu, H.Đức Phổ, khi phát hiện xe tải 77C-057.01 và 77C-064.09 có dấu hiệu chở quá tải, lực lượng thanh tra giao thông và CSGT phát tín hiệu yêu cầu dừng xe để kiểm tra cân tải ...

Tuoitre.vn - CSGT dẫn xe quá tải trốn trạm cân

Tuoitre.vn - CSGT dẫn xe quá tải trốn trạm cân

TTO - Tổng cục Đường bộ cho biết như vậy trong báo cáo gửi Bộ GTVT ngày 19-9 về tình trạng xe quá tải chờ vượt trạm cân và kết quả xử lý xe quá tải vượt trạm lưu động TC038 ở Hòa Bình. Theo Tổng cục Đường bộ (TCĐB), thời gian qua tỉnh Hòa Bình kiểm soát ...

Baodatviet.vn - Xe quá tải bon bon 5 tỉnh

Baodatviet.vn - Xe quá tải bon bon 5 tỉnh

Liên quan đến vụ 5 tỉnh để lọt một đoàn xe quá tải và chỉ bị bắt tại Quảng Trị, thanh tra giao thông 1 số tỉnh đã lên tiếng giải thích. Như thông tin đã đưa trước đó, ngày 30/9 CSGT Quảng Trị đã phát hiện đoàn xe đầu kéo chở gỗ mang biển kiểm soát của Gia Lai ...

Xử lý 12 xe quá tải né trạm cân

Xử lý 12 xe quá tải né trạm cân

TTO - Sáng 25-9, Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động Quảng Ngãi đã xử lý cùng lúc 12 xe tải chở quá tải né Quốc lộ 1, đi đường vòng trốn cân tải trọng. Xe chở xi măng của Xuân Thành chở quá tải liên tục bị “tóm” ở trạm cân Quảng Ngãi - ...

1

Đăng ký website

Website www.candientuhanoi.vn của chúng tôi đang trong quá trình làm thủ tục đăng ký với bộ công thương

THÔNG TIN CÔNG TY

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Anpha Land chuyên kinh doanh những dự án của Kita Group, chúng tôi là đối tác phát triển chính các dự án Kita Group trong đó nổi bật nhất là dự án Kita Group Vĩnh Long, đây là dự án đại đô thị của Vĩnh Long mang tên Stella Vĩnh Long, các bạn có biết rằng Vĩnh Long đã và đang ngày càng hoàn thiện hạ tầng thế đây là yếu tắng giá rất nhanh và mạnh cho dự án Stella tại Vĩnh Long.

Giờ đây Kita Group đã bắt đầu lấn sân sang dòng căn hộ tại TpHCM, khởi đầu là sản phẩm Căn hộ Stella En Tropic Bình Tân mời các bạn đón chờ thông tin. Hiện tại vẫn chưa mở bán căn hộ stella võ văn kiệt.

Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên bán cân điện tử tại TpHCM cũng như trên toàn quốc, sản phẩm mạnh nhất của chúng tôi là cân treo điện tử, dòng sản phẩm này nổi trội lên hàng đầu là dòng sản phẩm cân treo điện tử 3 tấn,

Ms. Quyên 0989.8888.91 - Kỹ thuật 0985.190.209 - Xe tải 0918.322.668 -